Bản in     Gởi bài viết  
Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin – Hội LHPN thành phố tổ chức gặp gỡ biểu dương các chị, các mẹ tiêu biểu trong chăm nuôi chồng con là nạn nhân chất độc da cam 

Nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam, 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Bình, kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 16/10/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố phối hợp với Hội LHPN thành phố Đồng Hới tổ chức chức gặp gỡ biểu dương các chị, các mẹ tiêu biểu trong chăm nuôi chồng con là nạn nhân chất độc da cam làn thứ 2, giai đoạn 2014 – 2019. 

     Thành phố Đồng Hới hiện có 664 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp là 450 người, còn lại thuộc thế hệ nạn nhân chất độc da cam thứ 2, thứ 3 trong gia đình. Đa số các gia đình đều có hoàn cảnh, điều kiện kinh tế khó khăn. Trong các gia đình này, những người vợ, người mẹ thường là người chịu nhiều hy sinh vất vả để chăm sóc chồng, con. Nhiều người đã phải cố nén nỗi đau tinh thần, để giúp chồng, con vượt qua cơn đau thể xác do chất độc da cam hành hạ.

Các mẹ, các chị tiêu biểu được tặng quà nhân buổi gặp mặt  kỷ niệm 89 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

   Ghi nhận những hy sinh, gian khổ của các mẹ, các chị, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố và Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Đồng Hới đã biểu dương và trao tặng 58 phần quà cho các mẹ, các chị là những tấm gương tiêu biểu trong chăm nuôi chồng, con là nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2014 – 2019.

   Đây là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội tri ân tới các gia đình có công với cách mạng, đặc biệt là các nạn nhân bị nhiễm chất độc là cam.

 

Hồng Thắm – Mặt trận thành phố


 

[Trở về]