Ngày 02/7/2020 Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2015- 2020.

Toàn cảnh Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh, giai đoạn 2015-2020

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Phạm Thị Hân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, các Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh, các ban, ngành cấp tỉnh có liên quan; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN các huyện, thị xã, thành phố; Linh mục Nguyễn Bình Yên - UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Linh mục Hồ Thái Bạch cùng 62 điển hình tiêu biểu đại diện cho trên 102.000 giáo dân trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghi biểu dương ngườii tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh, giai đoạn 2015-2020

Trong 5 năm qua, từ sau Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014-2019, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt. phong trảo “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động đã và đang phát huy tác dụng, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội sâu sắc, phù hợp với tâm tư, tình cảm và nếp sống đạo của bà con giáo dân trong tỉnh. Từ trong phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật luật của Nhà nước.

Ông Phạm Văn Hạnh - Phó Chủ tịch TT Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa và giữ gìn an ninh trật tự, các xứ đạo đã cụ thể hóa bằng phong trào “Xứ, họ đạo bình yên, gia đình hòa thuận”;”Người Công giáo tốt đồng thời là người công dân tốt”, “Xứ, họ đạo không có tội phạm, không có ma túy”… Các phong trào đã phát huy được những giá trị văn hóa, đạo đức tôn giáo vào đời sống thường ngày, qua đó nhân lên được những nhân tố tích cực, những việc làm hay.

Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh luôn được các vị linh mục, Hội đồng mục vụ của các xứ, họ đạo, Cộng đoàn giáo dân tích cực hưởng ứng. Bà con giáo dân đã tự nguyện đóng góp hàng trăm tỷ đồng, hàng ngàn ngày công để xây dựng nông thôn mới. Điển hình như bà con giáo dân ở huyện Tuyên Hóa, huyện Bố Trạch đã hiến 10.093m3 đất, 5.795m tường rào và trên 8.000 ngày công, trị giá hàng chục tỷ đồng...

Bà Phạm Thị Hân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương những điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo, đồng thời ghi nhận kết quả các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phát động. Chủ tịch mong muốn, đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước để tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước sống tốt đời, đẹp đạo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, góp phần cùng nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được UBND, UBMT tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã tặng 05 kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc” của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cho 05 cá nhân xuất sắc, 20 tập thể và cá nhân tiêu biểu được UBND, UBMT tỉnh tặng Bằng khen./.

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh tại Hội nghị

Trần Hùng - TG