HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC MẶT TRẬN CHO CÁN BỘ ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN LÀO XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC NĂM 2014
   Chiều ngày 24/10/2014, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN khai giảng Hội nghị bồi dưỡng công tác Mặt trận cho cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước.

Tham dự lễ khai giảng, đại diện Ban Thường trực Ủy ban TWMTTQVN có đồng chí Vũ Trọng Kim - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN; Đại diện Ủy ban Trung ương Lào xây dựng đất nước có GS-TS Sayamang Vongsak - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và 19 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh XêKong, Viêng Chăn, LuôngPhaBăng, UĐômXay, XayABuli cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo các vụ của Ủy ban Trung ương   Mặt trận Lào dựng đất nước. Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình có đồng chí Lê Hùng Phi - UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh.

Đ/c Vũ Trọng Kim  và Ban Thường trực MT tỉnh Quảng Bình chụp ảnh  lưu niệm cùng Đoàn cán bộ Mặt trận Lào XDĐN

Chương trình Hội nghị bồi dưỡng tại Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 21/10/2014 đến ngày 05/11/2014 với 6 chuyên đề về những vấn đề cơ bản về Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận TQVN; Những điểm mới có liên quan đến Mặt trận TQVN trong Hiến pháp sửa đổi năm 2013, Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước. Hoạt động giám sát và phản biện của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; công tác dân tộc, tôn giáo và những nội dung cơ bản về Cuộc vận động của Mặt trận TQVN “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội nghị bồi dưỡng công tác Mặt trận lần này là một trong những nội dung của Chương trình hợp tác đã được lãnh đạo Ủy ban TWMTTQVN và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thống nhất trong giai đoạn 2012-2016, tại Thủ đô Viêng Chăn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa tiếp tục minh chứng cho sự nổ lực thực hiện các nội dung chương trình phối hợp đã đề ra, thiết thực góp phần vun đắp cho truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời  bền vững.

Đ/c Vũ Trọng Kim phát biểu khai giảng Hội nghị bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Trọng Kim đã chào mừng Đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận lào xây dựng đất nước, trao đổi một số kết quả thực hiện chương trình hợp tác giữa Mặt trận hai nước Việt Nam - Lào và chương trình Hội nghị bồi dưỡng công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận Lào năm 2014. Đồng chí thay mặt Ban thường trực Ủy ban TWMTTQVN đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình góp phần cho sự thành công của Hội nghị.

GS.TS Sayamang Vongsak - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương

Mặt trận Lào xây dựng đất nước phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại Lễ Khai giảng GS.TS Sayamang Vongsak - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã phát biểu cảm ơn sự phối hợp của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã dành thời gian tổ chức Hội nghị bồi dưỡng góp phần nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Đồng thời, GS-TS đã giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ Mặt trận Lào xây dựng đất nước cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung được trình bày tại Hội nghị để nghiên cứu và vận dụng phù hợp trong quá trình công tác tại đất nước Lào.

GS.TS Sayamang Vongsak - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương

Mặt trận Lào xây dựng đất nước tặng quà lưu niệm cho UBTWMTTQVN và UBMTTQVN tỉnh QBình

Mỹ Hiền