Hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 21 tháng 3 năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặ trận TQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN các huyện, thị xã, thành phố. Đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã phường trên địa bàn thành phố Đồng Hới nơi có người ứng cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ông Phạm Đức Thương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, ủy viên Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả hiệp thương lần thứ hai đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên. Theo quy định, số lượng cử tri tham dự hội nghị cử tri nơi cư trú phải trên 50% nếu địa phương có dưới 100 cử tri; trường hợp có từ 100 cử tri trở lên, phải đảm bảo ít nhất là 55 cử tri tham dự. Trưởng ban công tác Mặt trận phối hợp với trưởng thôn, bản, tổ trưởng tổ dân phố mời các thành phần dự hội nghị. Thời gian tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú bắt đầu từ 21/3 đến 12/4/2016.

Kết quả của việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ là một trong những căn cứ để Hội nghị hiệp thương lần 3 xem xét, lựa chọn lập danh sách chính thức giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hoàng Thoan - Nguyễn Thương