Hội nghị ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 16-7, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019 để đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2014, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm, đồng thời thảo luận thông qua quy chế hoạt động của Uỷ ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.

Ngày 16-7, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019 để đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2014, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm, đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của Uỷ ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và  các sở, ban, ngành liên quan. Đồng chí Lê Hùng Phi, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Mặt trận tiếp tục đạt những kết quả tích cực, lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận TQVN tỉnh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2014-2019. Các cấp Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tăng cường tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm phối hợp thực hiện. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh tiếp tục vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được hơn 69,5 triệu đồng, "Quỹ Cứu trợ" được trên 4 tỷ đồng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều nét đổi mới. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã tập trung xây dựng Kế hoạch thực hiện Quyết định 217 - QĐ/TW về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” , Quyết định 218 - QĐ/TW về “Quy định về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” của Bộ Chính trị. Phối hợp với ngành Lao động TBXH tỉnh triển khai thực hiện tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm (2014-2015),tiếp tục triển khai Đề án 02-212. Công tác dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân được chú trọng; các cấp Mặt trận tiếp tục kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành việc tổ chức Đại hội MTTQ các cấp. Những kết quả đạt được góp phần ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị này, đồng chí Lê Hùng Phi- UVTVTU- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã quán triệt hướng dẫn thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị và lấy ý kiến tham gia Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những kết quả mà Mặt trận các cấp đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014. Đồng thời để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Mặt trận tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyền truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt lưu ý tuyên truyền chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước trước vấn đề Biển Đông; Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; động viên các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, vận động các nguồn lực trong nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới và các chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; quan tâm công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ VIII. Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh cũng xác định đó là những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Mặt trận trong 6 tháng cuối năm 2014.