Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 4, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021

Ngày 05-01-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020, Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, sáng tạo, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Mặt trận các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì với các hình thức thích hợp; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục được tổ chức bài bản, sâu rộng; việc nắm bắt, tập hợp ý kiến kiến nghị, nguyện vọng của cử tri và nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu. Trách nhiệm của các sở, ngành trong công tác phối hợp ngày càng rõ nét, cụ thể hơn về mặt nội dung và tổ chức thực hiện, nhất là phối hợp giải quyết các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân và vấn đề bức thiết trong xã hội. Công tác dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân đạt kết quả tốt, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh cho các tổ chức thành viên

Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 8 Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024 thay cho các đồng chí nghỉ hưu và chuyển công tác khác.

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặngBằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQVN, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác Mặt trận năm 2020.

Khắc Định - VP Mặt trận tỉnh