Hội người mù tỉnh Quảng Bình thăm và tặng quà cho trẻ khiếm thị
   Nhân Tháng hành động Vì trẻ em và Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 31/5/2019, Hội người mù tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm, tặng quà trẻ em khiếm thị và con của hội viên Hội người mù trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, Hội người mù các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm.

Tại các điểm đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng gần 200 suất quà cho các cháu, mỗi suất từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng, trong đó Hội người mù tỉnh tặng 34 suất, Hội người mù các huyện, thị, thành phố 50 suất, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh 31 suất; Quỹ Khuyến học huyện Lệ Thủy 10 suất, Công ty TNHH Thanh Phương (Bố Trạch) 35 suất, Công ty TNHH Trường Phú (Quảng Trạch) 20 suất và nhiều tổ chức cá nhân khác cũng đã chung tay giúp đỡ tặng quà cho các cháu.

Hội người mù tỉnh thăm, tặng quà cho các cháu con em của hội viên Hội người mù huyện Lệ Thủy

Cũng nhân dịp này, Hội người mù huyện Lệ Thủy và Hội người mù huyện Bố Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ... cho các cháu khiếm thị và các cháu là con của hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc thăm hỏi, động viên kịp thời sẽ tiếp thêm cho trẻ em khiếm thị và con của hội viên người mù tinh thần lạc quan, yêu đời, là động lực để các em nỗ lực phấn đấu vượt qua bệnh tật, tích cực học tập rèn luyện , tự tin hòa nhập cộng đồng và trở thành những công dân tốt của xã hội./.

CTV: Nguyễn Huệ