Hội Nông dân tỉnh tổ chức thành công chương trình tập huấn năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020, các chương trình phối hợp đã ký kết với các sở, ngành liên quan, trong thời gian qua (tháng 7/2020) Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 10 lớp tập huấn cho 1.000 cán bộ hội viên ở 08 huyện, thị xã, thành phố với các nội dung liên quan đến Luật khiếu nại; Luật Tố cáo và Luật Thủy sản; Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội Nông dân các cấp.

Toàn cảnh lớp tập huấn được tổ chức tại huyện Lệ Thủy

Thông qua đợt tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như ý thức tôn trọng pháp luật cho đội ngũ cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn tỉnh; từ đó xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên, nông dân tiêu biểu làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự đồng thuận cao trong hội viên, nông dân, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại, tố cáo, đơn thư vượt cấp của nông dân do chưa am hiểu pháp luật, các nhiệm vụ về chống khai thác IUU, chấp hành quy định của Luật Thủy sản... đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của nông dân trong tình hình mới.

Mai Liên - Hội ND tỉnh