Hội thảo công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ
   Sáng ngày 22/10/2019 tại Hội trường UBND tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và gần 150 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện và cấp xã; Thường trực, trưởng, phó các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh.

Đây là dịp để đánh giá thực trạng về công tác cán bộ nữ của tỉnh thời gian qua, đồng thời trao đổi tìm ra các giải pháp phù hợp để tạo nguồn, nâng cao chất lượng, tỷ lệ nữ cán bộ quản lý, lãnh đạo mà trọng tâm là nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, nữ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội thảo đã nhận được 13 tham luận, có 06 các đại biểu đã trao đổi về thực trạng về công tác quy hoạch, đào tạo và giới thiệu nhân sự nữ cho Đại hội Đảng, HĐND các cấp trong nhiệm kỳ qua và đề xuất các nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến công tác cán bộ nữ trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ để tạo điều kiện cho phụ nữ được bình đẳng trong mọi lĩnh vực; chủ động tham mưu nhân sự nữ tham gia cấp Ủy và Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ tới đạt tỷ lệ theo quy định; tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức xã hội, tạo sự đồng thuận, góp phần nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp. Hội LHPN các cấp quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ phẩm chất năng lực sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm; tích cực tạo nguồn, phát hiện cán bộ nữ cho hệ thống chính trị. Đồng thời, cán bộ nữ cần phải cố gắng phấn đấu vươn lên tự tin, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nguyễn Thương - Mặt trận tỉnh