Họp báo giới thiệu nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII

Ngày 28-11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo giới thiệu nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi họp báo.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII được tổ chức từ ngày 6 đến 8-12. Theo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, tại phiên khai mạc sẽ có 42 báo cáo, tờ trình, trong đó có 17 báo cáo, 14 tờ trình trình bày trực tiếp tại kỳ họp và 10 báo cáo, 1 tờ trình gửi các đại biểu xem xét, thảo luận.

Tiếp theo phiên họp khai mạc là phiên họp thảo luận. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2017; kế hoạch, nhiệm vụ và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2018; thảo luận về các tờ trình và dự thảo nghị quuyết đề nghị HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; về kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các báo cáo trình tại kỳ họp.

Tại phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn vào chiều 7-12, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện quyền chất vấn và các sở, ngành liên quan trả lời chất vấn của đại biểu và kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND. Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra đến hết buổi sáng ngày 8-12. Chiều 8-12, đại diện các cơ quan trình các dự thảo nghị quyết, HĐND thảo luận và thông qua các nghị quyết. Tại kỳ họp này, dự kiến sẽ có 15 nghị quyết được thông qua nhằm thực hiện các yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tập trung vào việc chuẩn bị và tiến hành công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp, góp phần nâng cao chất lượng và kết quả kỳ họp.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp của đại biểu về nội dung chương trình kỳ họp. Về công tác tuyên truyền, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị: các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương bố trí thời lượng phù hợp để truyên truyền đậm nét về những thành quả mà tỉnh đã đạt được trong năm 2017 giữa bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển và thiên tai, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và tập trung vào những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018; tuyên truyền đầy đủ việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng có liên quan, phản ánh ý kiến của cử tri, hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp.

Trên cơ sở nội dung chương trình kỳ họp, các cơ quan thông tấn báo chí căn cứ để tiến hành tuyên truyền nhằm góp phần mang lại hiệu quả cao nhất trước, trong và sau kỳ họp.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ thực hiện phát thanh và truyền hình trực tiếp toàn bộ nội dung trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình. Báo Quảng sẽ tiến hành đăng tải nội dung kỳ họp trên báo in và Báo Quảng Bình điện tử tại địa chỉ: baoquangbinh.vn

Theo Báo QB điện tử