Huyện Bố Trạch chi hỗ trợ các nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Nhằm kịp thời hỗ trợ các nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19, từ ngày 22/5/2020 huyện Bố Trạch đã bắt đầu tổ chức chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid–19.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, các ban, ngành cấp huyện triển khai hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách các đối tượng và niêm yết danh sách tại Nhà văn hoá thôn, trụ sở UBND các xã, thị trấn bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Huyện Bố Trạch tổ chức chi hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19

Qua đợt 1, huyện Bố Trạch chi hỗ trợ cho 20.731 người gồm 03 đối tượng: Người có công; Bảo trợ xã hội; Hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền 22,299 tỷ đồng. Việc chi hỗ trợ góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sớm ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, các nhóm đối tượng còn lại tiến hành rà soát, tổng hợp lập danh sách, niêm yết danh sách và đề nghị hỗ trợ./.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch