Khối thi đua các hội đặc thù tỉnh sơ kết công tác thi đua, khen thưởng

Sáng 31-7, Khối thi đua các hội đặc thù tỉnh đã tổ chức chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid- 19 khiến cho việc triển khai, phát động công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, các đơn vị đã cố gắng thực hiện nghiêm túc, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đã đề ra góp phần nâng cao vai trò của các tổ chức hội.

Công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua của các đơn vị đã có sự đổi mới và bám sát cơ sở hơn, công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được kịp thời, cổ vũ động viên cán bộ, hội viên phấn đấu trong công tác.

Hai đơn vị nhận Cờ Thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Các phong trào thi đua như: phong trào “San sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi đại dịch” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” của Hội Người cao tuổi; phong trào thi đua “2 vượt, 4rèn, 5 phấn đấu” của Hội Người mù tỉnh; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; phong trào thi đua “Đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao chất lượng dịch vụ góp phần xây dựng nông thôn mới” của Liên minh các Hợp tác xã; phong trào thi đua “Khuyến học khuyến tài, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ” của Hội Khuyến học tỉnh... đã được các đơn vị phát động sâu rộng, liên tục đến các cấp cơ sở với nhiều nội dung, hình thức phong phú, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của hội.

Công tác 6 tháng cuối năm, các đơn vị của Khối thi đua các Hội đặc thù tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước và các cuộc thi đua, vận động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc trong thời gian tới; tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức hội vững mạnh, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong khối, phát hiện, nhân rộng và kịp thời biểu dương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến để động viên, cổ vũ phong trào thi đua của từng đơn vị... góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng đã tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2019, cụ thể: 2 đơn vị xếp thứ Nhất, Nhì Khối là Hội Luật gia và Hội Người mù tỉnh được nhận Cờ thi đua xuất sắc; 4 đơn vị xếp thứ ba Khối là: Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Làm vườn, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh và Liên minh Hợp tác xã được nhận Bằng khen./.

Nguyễn Huệ