KHU DÂN CƯ KIM TIẾN, XÃ KIM HÓA, HUYỆN TUYÊN HÓA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 13/11/2015 Ban công Ban công tác Mặt trận khu dân cư Kim Tiến, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2015 tại Nhà văn hóa thôn. Đến dự Ngày Hội, ở tỉnh có đồng chí Cao Văn Định, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; ở huyện có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa.

Ông Hoàng Văn Minh - PCT Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ở khu dân cư trong Ngày hội

Khu dân cư Kim Tiến hiện có 100 hộ, 380 nhân khẩu, trong đó có 31 hộ là đồng bào theo đạo Thiên Chúa. Khu dân cư có 01 Chi bộ Đảng, 5 đoàn thể quần chúng, 1 nhà thờ họ và 1 hội đồng mục vụ họ Kim Tiến.

Những năm qua, bà con nhân dân trong khu dân cư Kim Tiến luôn phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, hăng hái thi đua lao động sản xuất, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nhờ vậy, tỷ lệ giảm nghèo hàng năm đạt từ 4-5% (hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn khu dân cư còn 32 hộ). Ban Công tác Mặt trận đã làm tốt vai trò nòng cốt tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, tuyên truyền vận động nhân dân cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực và bám sát 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Do vậy, khu dân cư Kim Tiến đã duy trì được danh hiệu "Khu dân cư văn hóa"suốt 13 năm liên tục; Chi bộ và các tổ chức hội ở thôn hàng năm đều được các cấp khen thưởng về nhiều mặt, đời sống nhân dân ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Cao Văn Định, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực của chính quyền và bà con nhân dân khu dân cư Kim Tiến trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo và Ban công tác Mặt trận khu dân cư Kim Tiến phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 05 về tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong giai đoạn mới...

Dịp này, đồng chí Cao Văn Định đã tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ, nhân dân khu dân cư Kim Tiến; đại diện lãnh đạo UBMTTQVT tỉnh, huyện Tuyên Hoá và xã Kim Hoá cũng tặng hoa, quà cho khu dân cư và nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đức Đồng