Kiểm tra kết quả thực hiện công trình 58 nhà bè vượt lũ ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa

Ngày 05 - 12 - 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh do đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa và các đồng chí trong Ban Phong trào Mặt trận tỉnh kiểm tra tiến độ thi công thực hiện công trình 58 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Tiến tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận DTTNVN, ngày 12/11/2019 Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 58 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Công trình mang ý nghĩa quan trọng giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà bè để phòng chống lũ lụt, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản giúp các hộ dân ổn định cuộc sống để phát triển kinh tế.

Đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh kiểm tra công trình ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Để đảm bảo tiến độ thi công công trình theo kế hoạch đề ra, vừa qua đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng với đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công và kểm tra các hạng mục của công trình theo quy định tại các hộ dân được hỗ trợ trên địa bàn xã Tân Hóa nhằm kịp thời chỉ ra những tồn tại, thiếu sót cần khắc phục để thời gian tới công trình được thực hiện đảm bảo chất lượng và đúng thời gian. Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy, đến thời điểm này, các hộ gia đình được hỗ trợ nhà và nhà thầu xây dựng cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ và chất lượng của công trình. Dự kiến đến cuối tháng 12/2019 đầu tháng 01/2020, 100% các hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở sẽ hoàn thành để kịp đón Tết Nguyên đán với ngôi nhà mới ấm cúng giúp bà con yên tâm trong mùa mưa bão.

Song Duyên - Ban Phong trào