Kiểm tra kết quả thực hiện mô hình nuôi Gà kiến thả vườn tạo sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch

Ngày 04 - 12 - 2019,  đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch và các đồng chí trong Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận TQVN  tỉnh kiểm tra kết quả việc thực hiện mô hình nuôi Gà kiến thả vườn tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 trên địa bàn xã Quảng Hợp sau gần 2 tháng triển khai.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận TQ xã Quảng Hợp và 15 hộ dân thực hiện mô hình, đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã nghe đồng chí Chủ tịch Mặt trận xã báo cáo kết quả việc chăm sóc và phát triển đàn gà của 15 hộ dân và quá trình nắm bắt, theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời của Mặt trận xã, Ban công tác Mặt trận thôn. Theo đó, sau hơn 1 tháng 15 ngày tiếp nhận và chăm sóc đàn gà theo đúng kỹ thuật và quy trình đã được tập huấn, đàn gà của 15 hộ dân phát triển tốt, đồng đều, trọng lượng Gà đã đạt trên mức yêu cầu kế hoạch đề ra, từ 0,8 - 1,2kg/con; tỷ lệ sống trên 95%. Dự kiến đến giữa tháng 1 năm 2020 các hộ sẽ xuất bán.

Đàn gà tại gia đình ông Đàm Minh, ở thôn Hợp Phú, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch Mặt trận xã, đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng với với đoàn công tác đã đến các hộ gia đình để kiểm tra đàn gà. Tại đây, đồng chí đã có những chia sẽ, động viên các hộ dân tiếp tục duy trì và phát triển tốt đàn gà trong thời gian tới để kịp thời xuất bán đợt 1 số gà trên, bước đầu đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, đồng thời tiếp tục tái đàn và phát triển đàn gà theo quy định của Dự án.

Song Duyên - Ban Phong trào