Bản in     Gởi bài viết  
Lan tỏa những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là "chống dịch như chống giặc". Cuộc chiến đấu của “Toàn dân đoàn kết chống dịch” đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của con người Việt Nam trở thành truyền thống tốt đẹp, là sức mạnh và động lực của dân tộc; bản sắc Văn hóa dân tộc càng trỗi dậy, tinh thần đoàn kết, tính nhân văn sâu sắc của con người Việt Nam với lòng yêu thương và sống có nghĩa tình còn được biểu hiện trong sự tương trợ, giúp đỡ nhau. Những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

   Những ngày qua, khắp nơi trong toàn thị xã Ba Đồn, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều tổ chức phát và tặng khẩu trang miễn phí cho khu cách ly và các điểm công cộng của thị xã; ủng hộ tiền và hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cán bộ chiến sỹ và những người ở khu cách ly tập trung; đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch là những y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an đã ngày đêm thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ để bảo vệ sự an toàn cho người dân, lo cho những người bị cách ly từ bữa ăn đến chỗ ngủ.

Ông Trần Huy Hoàng tặng 2 thùng sữa cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung thị xã Ba Đồn

   Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của những cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, bác Trần Huy Hoàng, trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, Thị xã Ba Đồn dưới cái nắng chói chang, bác đã đạp xe đạp mang theo 02 thùng sữa được đóng gói cẩn thận để trao tặng lực lượng làm nhiệm vụ. Thật trân trọng khi biết rằng gia đình của bác Hoàng còn rất khó khăn, cuộc sống mưu sinh hàng ngày chủ yếu dựa vào việc đi thu gom phế liệu. Nhưng, với tình cảm, tấm lòng khi thấy những chiến sỹ Công an đang gồng mình để chiến đấu chống lại dịch bệnh, bác Hoàng mong muốn đóng góp sức mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Nói về việc làm của mình, ông Trần Huy Hoàng cho biết: “Tôi chỉ là một người dân bình thường đi thu gom phế liệu, thấy mấy chú công an làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung rất vất vả, ngày đêm ứng trực đảm bảo an ninh trật tự cho khu cách ly, tôi thấy rất cảm phục và thương mấy chú công an nên đã dành dụm số tiền từ việc thu gom phế liệu để mua sữa tặng cho các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, tôi muốn đóng góp một phần công sức của mình cùng với toàn dân tham gia chống lại dịch bệnh”.

   Đó còn là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của Công an thị xã Ba Đồn khi đã nhường 50 giường ngủ của cán bộ, chiến sỹ chuyển đến trung tâm cách ly của địa phương phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Còn là hình ảnh ứng trực, đảm bảo ANTT 24/24h tại các cơ sở cách ly tập trung để công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định… Một chiến sỹ công an thị xã Ba Đồn đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của thị xã cho biết: “Để góp phần tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, những chiến sỹ công an chúng tôi luôn hăng hái, sẵn sàng nhận và làm tốt nhiệm vụ được giao là đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly tập trung, bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng nhường giường ngủ của mình để phục vụ cho người được ly nhằm tạo tâm lý thoải mái, yên tâm khi ở trong khu cách ly. Mỗi chiến sỹ công an chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh ở thị xã nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh”.

Cụ Ngô Thị Hạnh 87 tuổi, TDP Trường Sơn, P Quảng Long tặng 5 con gà và 3 quả bí đỏ cho LL làn nhiệm vụ Phòng chống dich jbệnh

   Trong khi đó, tại đội 6, TDP Trường Sơn, phưởng Quảng Long, cụ bà Ngô Thị Hạnh - 87 tuổi ủng hộ “cây nhà lá vườn” cho lực lượng chống dịch 05 con gà tự nuôi và 3 quả bí đỏ. Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, song với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết vượt qua khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp của các cụ là những tấm gương sáng để con, cháu trong gia đình và mọi người noi theo, thể hiện sự đồng lòng toàn dân chống dịch Covid-19.

Cháu Ngô Thảo Ngân lớp 5A, trường tiểu học số 2 Ba Đồn tặng số tiền mừng tuổi nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 cho LL phòng chống dịch

   Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, rất nhiều tấm lòng vàng của các em học sinh khiến những người đang ở tuyến đầu chống dịch càng thêm ấm lòng, đoàn kết và cố gắng mỗi ngày. Những món quà của các em học sinh dù không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, là tình cảm, là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin về ngày đất nước chiến thắng trước đại dịch COVID-19. Đó là em Ngô Thảo Ngân, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học số 2 Ba Đồn đã tặng toàn bộ số tiền được mừng tuổi nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, với số tiền 3 triệu đồng để mua khẩu trang, nhu yếu phẩm cho khu cách ly thị xã Ba Đồn và em Hoàng Phương Linh, học sinh lớp 2A, trưởng Tiểu học Quảng Long lấy tiền tiết kiệm hàng ngày của mình để mua 02 thùng mỳ tôm trị giá 200 ngàn đồng để ủng hộ các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ ở khu cách ly. Các em với ý thức vì cộng đồng đã tự nguyện quyên góp những đồng tiền nhỏ của mình để cùng các cấp, các ngành, địa phương chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các em cũng mong muốn có thật người cùng tham gia làm việc tốt để cùng nhau chống lại dịch bệnh”.

   Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ” trên mặt trận chống dịch covid-19, bà con nhân dân khu 4, phường Ba Đồn và bà con nhân dân KDC Tân Long, TDP Chính Trực, phường Quảng Long trao tận tay cho các cán bộ, chiến sỹ tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Ba Đồn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng, những phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, bánh kẹo, nước uống, sữa, mỳ tôm... Được biết, số nhu yếu phẩm trên được bà con nhân dân khu phố 4 và KDC Tân Long tự nguyện đóng góp với mong muốn chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19. Những việc làm thiết thực này đang được các địa phương ở thị xã Ba Đồn tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh; lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

   Những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, còn là động lực tinh thần giúp chiến thắng dịch bệnh. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19″.

 

Văn Châu - MT thị xã

[Trở về]