Bản in     Gởi bài viết  
Lãnh đạo huyện Minh Hóa chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của huyện Na Kai và huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 
 

     Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của nước bạn Lào, từ ngày 12/4 đến 14/4, đoàn lãnh đạo huyện Minh Hóa đã sang thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 huyện Na Kai và Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn nước bạn Lào.

 

Đoàn lãnh đạo huyện Minh Hoá thăm chúc Tết huyện Na Kai

     Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, UBMTTQVN huyện cùng đi trong đoàn.

    Tại các nơi đến thăm và chúc Tết, đoàn lãnh đạo huyện Minh Hóa đã vui mừng chúc lãnh đạo 2 huyện cũng như nhân dân các bộ tộc Lào có một năm mới an khang, thịnh vượng, gặt hái được nhiều kết quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm mời lãnh đạo 2 huyện trong thời giam tới sang thăm huyện Minh Hóa và dự Tuần lễ Thể thao và du lịch cùng với Lễ Hội Rằm tháng 3 huyện tổ chức từ ngày 25/4 đến 30/4/2018. Tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ tốt đẹp có từ lâu đời giữa 2 huyện với Minh Hóa.

     Lãnh đạo 2 huyện Na Kai và Bua La Pha đã đã cảm ơn những tình cảm thắm thiết, nồng hậu của đoàn lãnh đạo huyện Minh Hóa và nhận lời mời sang tham dự Tuân lễ Thể thao và du lịch cùng với Lễ Hội Rằm tháng 3 huyện Minh Hóa tổ chức. Thời gian tới huyện 2 huyện rất mong muốn, huyện Minh Hóa cũng như tỉnh Quảng Quàng tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để cán bộ lãnh đạo của nước bạn được tham gia học tập đào tạo về chính trị, quân sự, và giáo dục, y tế tại tỉnh Quảng Bình.

Tham gia các hoạt động Tết cổ truyền

     Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Minh Hóa cũng đã tham gia các hoạt động Tết cổ truyền Bun Pi May như: buộc chỉ cổ tay, múa lăm vong, té nước....

 

Hồng Sâm – MT Minh Hoá

 

 

[Trở về]