Lãnh đạo tỉnh kiểm tra đời sống, sản xuất của nhân dân xã Thượng Hóa

Ngày 22-4-2020, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tình hình đời sống, điều kiện sản xuất của nhân dân tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Minh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và tặng quà 7 gia đình chính sách trên địa bàn xã Thượng Hóa. Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Thắng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh đã cống hiến, hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Dịp này, đoàn cũng đã trao 1 tấn gạo hỗ trợ các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã trong dịp giáp hạt.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng Đoàn đến thăm và trao quà cho gia đình chính sách xã Thượng Hóa

Đoàn công tác cũng đã đến thăm, kiểm tra công trình cải tạo, sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào Rục do Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ kinh phí, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Hiện nay, các hộ đồng bào đã cơ bản sửa chữa xong nhà ở và đang tiến hành cải tạo, xây sân phơi nông sản. Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra mô hình sản xuất lúa nước Rục Làn ở bản Mò o Ồ ồ. Mô hình có diện tích khoảng 6ha lúa, năng suất ước đạt 40 tạ/ha.

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình đời sống, hoạt động sản xuất của bà con ở xã Thượng Hóa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng lưu ý với lãnh đạo huyện Minh Hóa cần tiếp tục tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gắn với phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Huyện cần triển khai rà soát các đối tượng cụ thể bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 để đưa vào danh sách trong diện gói hỗ trợ của Chính phủ, kịp thời có giải pháp thúc đẩy các hoạt động phát triển sản xuất trở lại bình thường.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và Đoàn công tác kiểm tra công trình cải tạo nhà ở cho đồng bào DTTS xã Thượng Hóa

Về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, đồng chí Trần Thắng lưu ý: Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tạm dừng đại hội Đảng các cấp; đồng thời, phải tiếp tục rà soát mọi công việc liên quan để bảo đảm khi tiến hành đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tuyệt đối không để dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến tiến độ đại hội Đảng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp quan trọng của Ủy ban MTTQVN tỉnh và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Hóa. Đồng chí lưu ý Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh bên cạnh làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần tập trung thực hiện nhiệm vụ quản lý biên giới, cửa khẩu, bảo đảm giữ gìn quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đối với Ủy ban MTTQVN tỉnh, cần tiếp tục nghiên cứu để triển khai các hoạt động hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần nhằm nâng cao điều kiện sống tối thiểu cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Thượng Hóa nói riêng, huyện Minh Hóa nói chung.

Khắc Định