Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Sáng 1-3, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Bộ CHQS tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Đại tá Hà Thọ Bình, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Công Thuật trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ được quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị, tham quan các sáng kiến cải tiến mô hình học cụ.

Đặc biệt, để tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy quyết tâm giành thành tích cao trong huấn luyện giữa các cơ quan, đơn vị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát động các phong trào thi đua mới với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn” và “ Kỷ cương, chính quy, chất lượng và sẵn sàng chiến đấu”.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự từ năm 2005-2016. Đây là phần thưởng cao quý, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ngay trong ngày đầu ra quân huấn luyện.

* Cũng trong sáng 1-3, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018.

Theo Báo QB điện tử