Lời kêu gọi ủng hộ Nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai

Để góp phần giúp đỡ và chung tay chia sẻ với những khó khăn thiệt hại mà người dân Quảng Bình đang phải hứng chịu do lũ lụt gây ra, ngày 23/10/2020 đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh đã có Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Toàn văn nội dung như sau

LỜI KÊU GỌI
     Ủng hộ Nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai

Kính gửi: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa lớn kéo dài liên tục, lũ chồng lũ khiến nhiều khu vực trong tỉnh bị chia cắt cục bộ, nhiều tuyến đường, thôn, bản bị ngập nặng và cô lập. Toàn tỉnh có 109.254 nhà bị ngập, giao thông hư hỏng nghiêm trọng, nhà cửa, tài sản, gia súc, gia cầm bị thiệt hại, có nhà bị mất trắng... Đây là đợt lũ lụt lớn chưa từng thấy, gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Với tinh thần chủ động cao, tích cực phòng chống thiên tai bão lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân; các cấp, các ngành đã tập trung các nguồn lực để hỗ trợ nhân dân; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã kịp thời chia sẻ, ủng hộ đồng bào vùng lũ. Mặc dù vậy, cuộc sống của hàng ngàn người dân trong vùng lũ đang hết sức khó khăn. Hơn lúc nào hết rất cần sự quan tâm, tiếp sức từ các cấp, các ngành, địa phương và toàn xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh thiết tha kêu gọi đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ Nhân dân Quảng Bình vượt qua khó khăn. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của cộng đồng xã hội lúc này sẽ là động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp nhân dân vùng lũ vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình (Địa chỉ: 35 - Nguyễn Hữu Cảnh - Thành phố Đồng Hới - Tỉnh Quảng Bình). Tên đơn vị thụ hưởng: Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình.

Số TK: 3761.0.9016364.91099 Mã đơn vị quan hệ ngân sách: 9016364 Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Bình.

Xin trân trọng cảm ơn!

TM. BAN THƯỜNG TRỰC