MẶT TRẬN BỐ TRẠCH TỔ CHỨC TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG LLCT VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC MẶT TRẬN CƠ SỞ NĂM 2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020; chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và Trung tâm Chính trị huyện. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ làm công tác Mặt trận, đặc biệt ở cấp cơ sở. Từ ngày 28/7 - 31/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cho 120 cán bộ Mặt trận các xã, thị trấn, Ban TTND, Ban GSĐTCĐ và Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư...

Trong 04 ngày tập huấn, các học viên sẽ được các giảng viên là các báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện truyền đạt, giới thiệu, phổ biến 10 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Một số nội dung cơ bản về Luật tài nguyên môi trường Biển và Hải đảo; Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Một số nội dung cơ bản về Luật Khoáng sản; Một số nội dung về hoạt động giám sát và phản biện xã hội, công tác Mặt trận tham gia phòng, chống tham nhũng; Tình hình kinh tế - xã hội của huyện; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Công tác dân tộc và tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Sau khi kết thúc các chuyên đề, các học viên sẽ viết bài thu hoạch; dành thời gian để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những khó khăn, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, để đề ra những giải pháp cơ bản thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới, có hiệu quả hơn. Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi trong công tác. Từ đó tạo bước chuyển biến thực sự trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị.

Trần Tánh - MT Bố Trạch