MẶT TRẬN HUYỆN QUẢNG NINH THĂM TẶNG QUÀ CÁC GIA LÀNG, TRƯỞNG BẢN, NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG CỘNG ĐỒNG

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 28/8, UBMT TQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBMT TQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức đi thăm, tặng quà cho 12 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Vân Kiều 2 xã miền núi Trường Sơn, Trường Xuân và người có uy tín trong đồng bào Công giáo ở thôn Trung Quán xã Duy Ninh, mỗi phần quà gồm 500.000 đồng và các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bánh kẹo...

Đến thăm các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, lãnh đạo UBMT TQ Việt Nam tỉnh và huyện Quảng Ninh đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe; biểu dương những đóng góp to lớn của những người có uy tín trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn; đồng thời mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu phát huy tinh thần, trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc vận động đồng bào dân tộc chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Lãnh đạo MTTQ huyện Quảng Ninh thăm tặng quà cho già làng, trưởng bản, người có uy tính trong đồng bào DTTS

Với trách nhiệm của mình, các già làng, trưởng bản, người có uy tín sẽ là cầu nối giữa đồng bào dân tộc với cấp ủy, chính quyền địa phương, là người trực tiếp tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để chuyển tải đến cấp ủy, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh