Mặt trận Quảng Ninh thực hiện công tác giám sát việc vận động, quản lý, sử dụng các nguồn do nhân dân đóng góp tại các trường học trên địa bàn
      Sáng ngày 17 và 19/9/2019, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Như Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc vận động, quản lý, sử dụng các nguồn do nhân dân đóng góp tại trường THCS Vĩnh Ninh và THCS Vạn Ninh

Tham gia đoàn giám sát có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng GĐ-ĐT, phòng TC-KH huyện. Phía Nhà trường có đại diện cấp ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện Công đoàn trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh và các cán bộ có liên quan và đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN xã

Đoàn giám sát làm việc với Trường THCS xã Vinh Ninh, huyện Quảng Ninh

Đoàn giám sát đã nghe đại diện 2 nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả việc thực hiện công tác thu, chi; công tác dạy, học của nhà trường, các khoản đóng góp của phụ huynh học sinh. Việc triển khai thực hiện thu, chi; công tác dạy, học của nhà trường, các khoản đóng góp của phụ huynh học sinh trong năm học 2017-2018 và 2018-2019, Cụ thể, trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, nhà trường nhà trường đã thực hiện theo đúng các văn bản của cấp trên. Tổ chức họp với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh để tuyên truyền, vận động và triển khai thu các loại quỹ theo quy định, các khoản thu theo thoả thuận, vận động tài trợ - xã hội hóa tăng trưởng cơ sở vật chất; các khoản thu chi được thực hiện công khai; xây dựng quy chế chi tiêu thống nhất với ban đại diện hội cha mẹ học sinh và báo cáo phòng GD-ĐT huyện theo quy định.

Tại buổi làm việc, nhà trường cũng đề nghị UBND huyện và các ban ngành liên quan quan tâm, hỗ trợ kinh phí để nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học tốt hơn. Chính quyền địa phương tạo điều kiện trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị và cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện công tác thu chi, các khoản đóng góp của phụ huynh học sinh trong 2 năm học 2017-2018 và 2018-2019. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các trường cần tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành liên quan về công tác thu, quản lý và sử dụng các nguồn thu, đặc biệt là cần tạo sự đồng thuận, nhất quán với Hội phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới tại địa phương. Phòng GD-ĐT huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tới các nhà trường; tăng cường thanh tra, kiểm tra nắm bắt tình hình, có những giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện thu và sử dụng các khoản thu. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, cần tăng cường công tác giám sát, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Tiến Đạt
Mặt trận Quảng Ninh