Mặt trận TQVN Bố Trạch hỗ trợ mô hình sinh kế phát triển kinh tế cho các hộ nghèo đồng bào vùng giáo

Thực hiện Kế hoạch về việc đưa hoạt động của Mặt trận các cấp hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các địa bàn tôn giáo còn gặp nhiều khó khăn, ngày 12/5/2020, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức trao 10 con bò giống sinh sản cho 10 hộ nghèo đồng bào Công giáo tại xã Xuân Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch và thị trấn Phong Nha, trị giá 150 triệu đồng.

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ bò được Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận huyện thẩm định phải đáp ứng đủ các điều kiện chăn nuôi: Có nhu cầu chăn nuôi thực sự, có đủ điều kiện về lao động, chăm chỉ lao động, có ý thức vươn lên thoát nghèo...

Đại diện Ban Thường trực Mặt trận TQVN huyện trao bò giống cho các hộ nghèo năm 2020

Đây là một trong những mô hình được triển khai thường xuyên nhằm góp phần hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững. Trong thời gian tới, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẽ triển khai mô hình trồng nấm. Từ năm 2015 đến nay, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện đã hỗ trợ 131 con bò giống sinh sản cho 131 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào vùng giáo../.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch