MẶT TRẬN TQVN HUYỆN LỆ THỦY BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO NĂM 2020

Sáng ngày 27/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Lệ Thủy phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN xã Hoa Thủy tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Huệ - Thôn Phước Vinh, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Phan Văn Việt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy cùng đại diện Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQVN xã Hoa Thủy, các đồng chí trong cấp ủy đảng MTKDC Phước Vinh.

Đại diện Lãnh đạo MTTQ huyện Lệ Thủy tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hoa Thủy năm 2020

Bà Nguyễn Thị Huệ là Hộ nghèo của xã Hoa Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bản thân bị bệnh thần kinh, có một con gái nhỏ đang học cấp 1. Là hộ nghèo nhiều năm liền, nhà ở tạm bợ, mái quá mục nát có thể sụp đổ bất kể lúc nào. Trước hoàn cảnh đó Cấp uỷ đảng chính quyền, MTTQ thôn Phước Vinh xã Hoa Thủy đã đề nghị cấp trên và phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể làm lại ngôi nhà cho bà đảm bảo an toàn. Sau 03 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành, nhà xây bằng bờ lóc, mái lợp Fibro xi măng với diện tích 40m2. Tổng kinh phí xây nhà hơn 60 triệu đồng trong đó Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại là bà vay anh em và bà con làng xóm. Các tổ chức đoàn thể huy động đoàn viên, hội viên ủng hộ ngày công giúp bà hoàn thành nhà đúng thời gian.

Nhận nhà mới bà Nguyễn Thị Huệ vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; bà hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy