Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
   Ngày 27/8/2019, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBMTTQ xã Xuân Thủy đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho ông Lê Đức Ân thôn Phan Xá, xã Xuân Thủy.

Gia đình ông Lê Đức Ân là đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Thủy. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông, Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy và xã Xuân Thủy đã phối hợp cùng gia đình xây dựng một căn nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà với tổng diện tích 40m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí là trên 100 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp của các đoàn thể của xã, thôn, anh em nội ngoại gia đình ông Ân cùng bà con làng xóm.

Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy trao hỗ trợ số tiền xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Xuân Thủy

Phát biểu tại Lễ bàn giao nhà ông Nguyễn Phúc Lương – Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy