Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Sáng 12/4/2018, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2018.

Tham dự hội nghị giao ban có BanThường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và Chủ tịch UBMT TQVN 18 xã.

Trong quý I năm 2018, Mặt trận các cấp trong huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo tết cho người nghèo, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Công tác chăm lo tết cho người nghèo dịp tết nguyên đán được tập trung thực hiện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tiếp nhận và phối hợp phân bổ 3.149 suất quà, trị giá 1.146.400.000 đồng. Đồng thời, chỉ đạo UBMT các xã tập trung chăm lo cho hộ nghèo đảm bảo không có hiện tượng thiếu đói trong dịp tết. Cơ bản các hộ nghèo đều có quà trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Ngọc và đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Mặt trận huyện báo cáo tình hình làm việc với Mặt trận 18 xã trong tháng 3/2018.

Tại hội nghị đã có 07 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung những khó khăn vướng mắc đặc biệt là về kinh phí cấp cho Mặt trận cấp xã và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận thời gian tiếp theo.

Toàn cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Đậu Xuân Thủy - UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đề nghị Ủy ban Mặt trận TQVN các xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục duy trì và triển khai mới các mô hình thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2018 tại các xã và các khu dân cư theo kế hoạch; tổ chức phát động và xây dựng kế hoạch thu, nộp Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018; tăng cường vận động nhân dân đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; triển khai các nội dung và tổ chức giám sát tại các đơn vị, địa phương theo kế hoạch; tiếp tục phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong việc đảm bảo các vấn đề về tôn giáo; tập trung đẩy mạnh xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hóa và mô hình “Xứ, họ đạo bình yên; gia đình hòa thuận” trong vùng đồng bào Công giáo./.

Thu Hoài - Mặt trận Quảng Trạch