Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Quảng Hòa
  Chiều ngày 03/12/2019, Ban Thường trực Mặt trận thị xã đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Trần Thị Thuận - thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn bị hỏa hoạn làm cháy toàn bộ căn nhà.

Được sự quan tâm của Mặt trận TQVN tỉnh hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Quảng Hòa đã hỗ trợ xây ngôi nhà mới có diện tích 120 m2, tổng trị giá trên 190 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban Mặt trận tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 40 triệu đồng, Ủy ban Nhân dân thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng; UBND xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã và tổ chức kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ được số tiền 22,1 triệu đồng; số còn lại gia đình tự vận động từ người thân, xóm làng và các nhà hảo tâm trong và ngời địa phương.

Đại diện các tổ chức tài trợ tại Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết xã Quảng Hòa

Đây là một việc làm có ý nghĩa của Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận tỉnh, Ủy ban Mặt trận thị xã, UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống./.

Văn Châu
Mặt trận Ba Đồn