Bản in     Gởi bài viết  
Mặt trận TQVN tỉnh khởi động Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” năm 2018 
 

     Thực hiện Đề án số 85/ĐA-BTT ngày 15/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017- 2018”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Ninh sẽ tổ chức Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” vào lúc 7h30 ngày 18/4/2018 tại khu vực khán đài bên cạnh chợ Võ Ninh, thôn Trung, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

     Cùng với các hình thức tuyên truyền khác, Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” là một trong những cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả nhằm tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và nội dung của Đề án hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo vùng thiên tai. Đồng thời thông qua các Chương trình truyền hình đã tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi bò cái lai Brahman sinh sản tới tận khu dân cư và hộ gia đình. Tại các Chương trình truyền hình thực tế, ngoài phần giao lưu với các hộ nghèo, thi trò chơi vận động, tặng 30 con bò giống cho các hộ nghèo, khán giả rất hào hứng với phần thi có thưởng về tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi bò cái lai Brahman. Tại mỗi chương trình truyền hình tổ chức năm 2017, ước tính có từ 600-800 lượt nhân dân đến tham gia cổ vũ và tham dự các trò chơi nhiệt tình.

    Năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức được 03 Chương trình truyền hình tại huyện Lệ Thủy, huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới. Theo Kế hoạch, năm 2018 sẽ trao tặng 500 con bò giống cho hộ nghèo và tổ chức 05 Chương trình ở các huyện, thị xã còn lại. Huyện Quảng Ninh là đơn vị được chọn tổ chức đầu tiên trong năm 2018. Hiện công tác chuẩn bị, khảo sát địa điểm và xây dựng kịch bản cho buổi truyền hình thực tế đã hoàn tất./.

Duy Hưng

[Trở về]