Bản in     Gởi bài viết  
MTTQ huyện Quảng Trạch tích cực vận động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 

    Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN; Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch đã kịp thời triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

    Sau khi phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Trạch đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự nguyện quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế thông thường phòng chống dịch, lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 563.495.000đ.

Ban Thường trực MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị

   Trong đó, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học đã ủng hộ bằng tiền mặt 322.495.000đ. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã trực tiếp đến tặng quà cho cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cơ sở các ly tập trung Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch. Các mặt hàng gồm khẩu trang y tế, dung dịch rữa tay khô, các loại rau, củ, quả, thịt, cá, nước uống đóng chai, gạo, mỳ tôm và các loại nhu yếu phẩm cần thiết vv... trị giá khoảng 241 triệu đồng.

Ban Thường trực MTTQ huyện tiếp nhận hàng hóa ủng hộ

   Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã chi hỗ trợ 178.650.000đ để mua sắm các vật dụng y tế và các vật dụng cá nhân cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh cho các lực lượng chức năng như: Trung tâm Y tế huyện, điểm cách ly của huyện và Huyện đội, Công an huyện.

Các tổ chức thành viên phối hợp chuẩn bị tổ chức bữa ăn ở Trung tâm cách ly huyện

   Việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng cùng chia sẻ với những khó khăn trước mắt của các lực lượng làm nhiệm vụ cách ly và người đang cách ly sớm hoàn thành trọng trách và nghĩa vụ của mình, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Văn Ngọc - QT

[Trở về]