MTTQ tỉnh triển khai thực hiện Đề án 01 hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ trồng cây Giổi ghép lấy hạt cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do thiên tai giúp nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững”.

Cán bộ kỷ thuật đang hướng dẫn bà con các bước đào hố, trồng cây

Theo đó, Đề án sẽ hỗ trợ cho 122 hộ gia đình là bà con dân tộc thiểu số ở Bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy và Bản La Trọng 1, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa 11.528 cây Giổi giống và 34.590kg phân vi sinh, 2.310 kg phân NPK với tổng kinh phí hỗ trợ là 969, 18 triệu đồng.

Một góc vườn đồi đã được đào hố để trồng cây ở bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy

Với lợi thế vườn đồi, lao động nhàn rỗi của bà con cùng với sự hỗ trợ tư vấn kỷ thuật của Trung tâm khuyến nông huyện, việc triển khai thực hiện Đề án sẽ góp phần tạo công ăn việc làm, phủ xanh đất trống đồi trọc, chống sạt lở ở các vùng đồi núi và góp phần giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Anh Đào