MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Ngày 18/3/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đến dự có đồng chí: Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; Đ/c Bùi Thanh Chuyên, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Minh Lự, UVTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Đ/c Cao Đức Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị Đ/c: Phạm Xuân Kỳ, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện báo cáo tình hình kết quả danh sách 69 người các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu HĐND huyện Tuyên Hoá khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị thảo luận đã thống nhất về danh sách sơ bộ của 69 người được các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều đảm bảo đủ điều kiện để lập vào danh sách những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về cơ cấu chung: Nữ có 28 người, chiếm 40,58%; Trẻ dưới 40 tuổi có 27 người, chiếm 39,13%; ngoài Đảng 10 người, chiếm 14,49%; Tôn giáo 08 người, chiếm 11,59%; Dân tộc 02 người, chiếm 2,9% và Tái cử: 19 người, chiếm 27,54%.

Sau hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng thời gian quy định ./.

Đăng Khoa - MT huyện Tuyên Hóa