MTTQVN thị xã Ba Đồn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Ngày 17/4/2018, Ban Thường trực Mặt trận thị xã Ba Đồn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản, nhằm trang bị các kiến thức cho những hộ nghèo trước khi được hỗ trợ bò giống theo Đề án số 85 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn có 60 hộ gia đình và cán bộ phụ trách của các xã, được cán bộ Trạm chăn nuôi và thú y phổ biến những kiến thức cơ bản trong chăn nuôi bò sinh sản; cách phòng bệnh và chữa trị các bệnh thường gặp trong chăn nuôi bò. Đây là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực, giúp người dân nắm vững kiến thức chăn nuôi để phát huy hiệu quả từ vốn bò giống được hỗ trợ.

Nhân dịp này, các hộ được hỗ trợ bò đã ký cam kết trách nhiệm việc nuôi dưỡng, chăm sóc bò để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.

Văn Châu - Mặt trận Ba Đồn