Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Quốc lộ 1A, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch

Chiều ngày 16-11, nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11- 1930 - 18-11-2015), ông Nguyễn Hữu Hoài -Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội “Đại đoàn kết” với bà con tại khu dân cư thôn Quốc lộ 1A, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch. Cùng dự có ông phạm Đức Thương, Phó Chủ tịch thường trực - UBMT TQ tỉnh và các ban, ngành cấp tỉnh.

Thôn Quốc lộ 1A, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch hiện nay có 245 hộ, 1.350 khẩu, đa số bà con nhân dân thôn Quốc lộ 1A đều có việc làm, thu nhập bình quanh đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Trong thôn có 90 hộ giàu, 106 hộ khá, 47 hộ trung bình, chỉ còn 2 hộ nghèo; có nhiều hộ làm ăn khá cho thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng. Đây cũng là khu dân cư thực hiện tốt công tác bê tông hóa đường giao thông nông thôn, hiện đã có 100% đường đã được bê tông hóa.

Phát biểu với bà con ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch, UBND tỉnh bày tỏ niềm vui với bà con nhân dân trong ngày hội và những kết quả mà bà con đã đạt được, đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tập trung giúp đỡ 2 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo chung của tỉnh.

Nhân dịp này, ông đã chúc mừng và trao quả của UBND tỉnh cho bà con khu dân cư thôn Quốc lộ 1A, UBMT tỉnh trao 05 suất quà cho 05 hộ nghèo, mổi suất 500.000đ. Ngoài ra, lãnh đạo huyện, xã cũng tặng hoa và quà chúc mừng bà con ở khu dân cư, Ban Công tác Mặt trận đã công bố quyết định công nhận 217 hộ (97,5%) đạt gia đình văn hóa năm 2015 và tặng thưởng 20 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.

Trần Hùng