Người cán bộ Mặt trận mẫu mực, tâm huyết

Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với dân, những năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng - Chủ tịch UB MTTQ xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh luôn làm tốt công tác đoàn kết tập hợp Nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương

Trải qua nhiều cương vị công tác, năm 2016, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng được tín nhiệm bầu chức vụ Chủ tịch UB MTTQ xã Xuân Ninh. Với trách nhiệm được giao, chị Hằng luôn gương mẫu trong các hoạt động của cơ quan, đoàn thể, nói đi đôi với làm, lấy kết quả của công việc để thuyết phục người dân làm theo. Chị luôn nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và nhất là xây dựng tốt khối đại đoàn kết trong toàn dân.

Mặt trận TQVN xã Xuân Ninh hỗ trợ hộ nghèo nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Ðối với chị Hằng, để được Nhân dân tin yêu và ủng hộ, người cán bộ Mặt trận phải tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động, thường xuyên dành thời gian xuống địa bàn, đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, biết nghe dân nói, nói cho dân hiểu và làm cho dân tin. Từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng sự đoàn kết vững chắc từ mỗi khu dân cư, ngõ xóm. Ðồng thời, kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo. Vì vậy, trong triển khai vận động các phong trào, các cuộc vận động chị Hằng đều nhận được sự hưởng ứng, đoàn kết, thống nhất cao từ người dân.

Tiêu biểu trong năm 2022, xã Xuân Ninh phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao, chị Hằng cùng các tổ chức chính trị - xã hội, Ban công tác Mặt trận các thôn đã vận động Nhân dân đóng góp kinh phí để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu và nông thôn mới nâng cao như: Hiến 200m tường rào, 500m đất ruộng để làm đường; đóng góp kinh phí để làm đường giao thông, thắp sáng đường quê; nạo vét kênh mương, xây dựng hệ thống truyền thanh, sửa chữa, mua sắm trang cấp các thiết chế tại nhà văn hóa với số tiền gần 700 triệu đồng.
Với tinh thần nhiệt huyết, hết mình với công việc, chị Hằng luôn cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền một cách linh hoạt ở địa bàn khu dân cư cũng như vận động gia đình và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động và những nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Nhờ đó, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Ninh trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực.

Để giúp Nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, Chị Hằng cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, Ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Chị Hằng cho biết: "Chúng tôi chọn một số hộ dân có vườn tạp, vận động Nhân dân bỏ những cây không có giá trị kinh tế cao ở trong các vườn, san bằng và trồng các loại cây có giá trị kinh tế cáo như ổi, mảng cầu, bưởi... Ðối với đất ruộng, chúng tôi vận động Nhân dân trồng các loại giống lúa ngắn ngày có năng suất cao. Bên cạnh đó, hướng dẫn người dân chăn nuôi lợn tập trung trong chuồng trại, nuôi bò lai và các loại gia súc, gia cầm khác để tăng thêm thu nhập cho gia đình”. Đến nay, xã Xuân Ninh có thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,94%, theo chuẩn mới.

Các tập thể, các nhân xuất sắc được  khen thưởng trong hội nghị tổng kết

Với những nỗ lực của mình, sau gần 8 công tác, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng đã cùng Ban TT UBMTTQVN xã Xuân Ninh tập hợp mọi tầng lớp Nhân dân, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, góp công sức từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, hình thành nếp sống văn hóa lành mạnh, đưa tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 87%. Liên tục nhiều năm liền, MTTQ xã Xuân Ninh được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bản thân chị Hằng được MTTQ cấp trên tuyên dương, khen thưởng.

Chị Lê Thị Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh cho biết: “Chị Hằng là một cán bộ Mặt trận năng nổ, nhiệt tình, có uy tín trong Nhân dân. Trong các phong trào của xã, chị luôn nêu gương đi đầu. Trong thành tích chung xã Xuân Ninh không thể không nói đến sự đóng góp đầy tinh thần trách nhiệm của chị Nguyễn Thị Lệ Hằng - Người cán bộ Mặt trận đã phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân ở cơ sở”.

Trung tâm VH-TT-TT huyện Quảng Ninh