NGƯỜI DÂN LƯƠNG NINH HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng Đại hội XIII của Đảng, mừng Xuân mới Tân Sửu 2021, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, toàn huyện, thời gian quan, xã Lương Ninh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua hoạt động sôi nổi hướng về Đại hội, tiêu biểu là phong trào xây dựng cổng chào trên các trục đường, cột cờ hộ gia đình…

Về Lương Ninh những ngày này, chúng ta sẽ thấy được sự đổi thay đáng kể của một vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu. Dọc tuyến Quốc lộ 1A và trên khắp các trục đường trong xã đều rực rỡ sắc màu của những pano, khẩu hiệu, biểu ngữ, cờ Đảng và cờ Tổ quốc. Các tuyến đường cũng trở nên tươi mới, sạch đẹp hơn. Một trong những nét đẹp văn hóa nông thôn mới ở đây mà có lẽ chưa có địa phương nào trong tỉnh thực hiện được đó là cùng với việc xây dựng 11 nhà văn hóa xóm, 86 cổng chào ở các trục đường, Lương Ninh đã xây dựng được mỗi hộ gia đình một cột cờ.

Ông Lê Xuân Hồng-Trưởng thôn Văn La, xã Lương Ninh cho biết: “Những ngày này, cán bộ và Nhân dân thôn Văn La chúng tôi đang hướng về Đại hội XIII của Đảng bằng những việc làm dù nhỏ nhưng rất ý nghĩa và thiết thực, điển hiền như chúng tôi thông báo cho người dân tổ chức treo cờ Tổ quốc tại các cột cờ hộ gia đình; đối với thôn cũng đã treo các câu khẩu hiệu, băng rồn chào mừng, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên các cổng chào các nhà văn hóa thôn, xomd; đồng thời trước đó chúng tôi đã phát động người dân tổng dọn vệ sinh trên các tuyến đường giao thông và phát động người dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, văn hóa xã hội để chào mừng sự kiện chính trị trọng đại này”.

Cổng chào thôn Văn La, xã Lương Ninh

Việc xây dựng cột cờ tại các hộ gia đình là một trong những phong trào trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Lương Ninh. Trên cơ sở đó, UBND xã hỗ trợ 300.000 đồng/hộ, mỗi hộ dân đóng góp thêm 150.000 đồng. Và cứ thế các cột cờ đồng loạt được dựng lên trang nghiêm trước sân nhà của 1.248 hộ trong xã.

Lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, sự chiến đấu và chiến thắng, biểu trưng cho linh hồn dân tộc, cho các tầng lớp Nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Cờ Đảng biểu tượng cao quý của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tượng trưng cho sự thống nhất của giai cấp công nhân và nông dân; minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Những ngày này, cùng với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong huyện, cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay phất phới trên các cổng chào và trong từng hộ gia đình ở xã Lương Ninh. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Lương Ninh hướng về Đại hội, đặt trọn niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII-Đại hội của sự đổi mới và phát triển.

Ông Lê Ngọc Gặp-Người dân thôn Lương Yến, xã Lương Ninh cho biết: “Tôi cũng như nhiều người dân khác trên địa bàn luôn kỳ vọng và tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công của Đại hội XIII. Tôi đã và sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến của Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi tin tưởng rằng, cùng với việc đề ra những chủ trương, giải pháp, những quyết sách đúng đắn phát triển đất nước, Đại hội XIII sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài để lãnh đạo, đưa đất nước ta ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống âm no, hạnh phúc cho Nhân dân”.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII hướng tới đổi mới, khát vọng, sáng tạo, phát triển diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021. Cùng với Nhân dân cả nước, cán bộ và Nhân dân xã Lương Ninh bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và tin tưởng vào thành công của Đại hội. Mỗi kỳ đại hội đi qua, Đảng có thêm nhiều quyết sách đúng đắn, gặt hái thêm nhiều thành tựu mới, đưa đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ng. Khang