Bản in     Gởi bài viết  
Phát động Chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2018-2020” 

   Thực hiện Quyết định số 1349/QĐ-UBND ngày 24/4/2018 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm giai đoạn 2017-2020”, sáng ngày 16-10-2018, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” giai đoạn 2018-2020. 

   Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Khăm Muộn (Lào); đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng hơn 400 khách mời, hội viên Hội Nông dân và Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động

   Lễ phát động “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” được tổ chức nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, lực lượng hội viên Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; là dịp để các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân trong toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động hướng đến thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND tỉnh, Hội LHPN và Hội Nông dân tỉnh về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020”.

Đồng chí Phạm Thị Hân, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát động tuyên truyền, vận động SX, KD NSTP an toàn

   Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ, Nông dân đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động, xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân thực hiện ATTP như: triển khai Cuộc vận động “Phụ nữ tích cực thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng nông dân sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”; tổ chức ngày hội triển lãm giới thiệu và quảng bá sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ, nhân rộng các mô hình về thực hiện ATTP; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn sản xuất rau, quả thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGap; duy trì và củng cố các “Nhóm liên gia tự quản” , “Nhóm nông dân bảo vệ người tiêu dùng” bằng các hành động phát hiện về phòng, chống buôn bán hàng giả, kém chất lượng, phát hiện những hành vi sản xuất sản phẩm bẩn không an toàn… Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của các hội viên trong việc thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.

   Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội Phụ nữ, Nông dân và các cơ quan liên quan cần tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và cộng đồng nhận thức sâu sắc, đầy đủ việc thực hiện an toàn thực phẩm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; hướng dẫn sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh, chế biến thực phẩm sạch; tạo điều kiện để người dân phát triển các mô hình sản xuất như Viet GAP, chuỗi phân phối thực phẩm sạch; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng trong thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm theo pháp luật.

   Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu nông sản sạch, an toàn từ các vùng miền trong toàn tỉnh thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và người dân đến tham quan, mua sắm.

Mỹ Hạnh



 

[Trở về]