Quản lý thị trường Quảng Bình xử lý 176 vụ vi phạm trong quý I/2018

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Bình và Sở Công Thương, trong quý I/2018, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình đã kiểm tra và xử lý 176 vụ vi phạm.

Quản lý thị trường Quảng Bình xử lý 176 vụ vi phạm trong quý I/2018.

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: vi phạm về hàng cấm, hàng lậu, vi phạm về giá, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm. Hàng hóa vi phạm bị tịch thu và tiêu hủy gồm: Thuốc lá điếu nhập lậu, đồ điện tử, phụ tùng ô tô, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng may mặc sẵn, đồ chơi trẻ em. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng tịch thu nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh, Sở Công Thương về công tác quản lý thị trường chống buôn lậu, hàng giả và các hành vi gian lận thương mại khác, chú trọng các lĩnh vực xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, phân bón và vật tư nông nghiệp, mặt hàng bia rượu, thuốc lá điếu nhập lậu, an toàn thực phẩm, mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trên địa bàn.

Theo QBTV