Quảng Bình sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
 Nhân ngày truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015), các khu dân cư trong toàn tỉnh sôi nổi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chương trình văn nghệ trong Ngày hội

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên và nhân dân ở địa bàn khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ ngày 01/11/2015 đến 18/11/2015, các khu dân cư trong toàn tỉnh, từ đồng bằng đến miền núi bừng lên không khí Ngày hội vui tươi, đượm tình đoàn kết. Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 85 năm qua; khơi dậy tinh thần, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì phát động, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy  tặng quà chức mừng ban công tác Mặt trận và nhân dân  tại Ngày hội

Mặt trận các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng Nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cá nhân tiêu biểu đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc qua các thời kỳ. Ở từng khu dân cư, đêm đêm vang vọng tiếng các anh, các chị tập đàn, tập hát để chuẩn bị phục vụ bà con trong Ngày hội. Các trận giao hữu bóng chuyền, bóng đá, kéo co ... được tổ chức, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư...

Ông Lê Hùng Phi - Chủ tịch ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo học giỏi ở KDC Tân Định

Niềm vui trong Ngày hội Đại đoàn kết của các khu dân cư càng được nhân lên, khi có sự tham gia đông đủ của cán bộ và các hộ gia đình cư trú trên địa bàn. Đặc biệt, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành cấp tỉnh, cấp huyện đã về tham dự Ngày hội với bà con, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ lãnh đạo với nhân dân.

Đ/c Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Ngày hội tại Phúc Đồng - Phúc Trạch

Tại Ngày hội, các khu dân cư đã tổng kết đánh giá kết quả 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 15 năm thực hiện Cuộc vận động Ngày vì người nghèo. Qua đó, tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư, tạo sự đồng thuận xã hội, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương đề ra. Nhân dịp này, chính quyền, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các Cuộc vận động và vận động nhân dân, kịp thời động viên và khuyến khích nhân dân đóng góp cho công tác Mặt trận. “Bữa cơm đoàn kết” tại khu dân cư được tổ chức phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương. Đó là bức tranh sinh động về truyền thống của mỗi làng quê, cũng là sợi dây gắn kết giữa các hộ gia đình trong cộng đồng dân cư.

Với tinh thần “thiết thực - hiệu quả - tiết kiệm”, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Mỹ Hiền