QUẢNG NINH HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ NHẤT ĐỂ THỎA THUẬN CƠ CẤU, SỐ LƯỢNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐBHĐND HUYỆN NHIỆM KỲ 2021-2026
   Chiều ngày 5/2/2021, UBMTTQVN huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng, người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã nghe đại diện Thường trực HĐND huyện trình bày dự kiến của Thường trực HĐND huyện về cơ cấu, thành phần, số lượng người của tổ chức chính trị, Uỷ ban Mặt trận TQVN, tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước cấp huyện, các đơn vị hành chính cấp dưới trực tiếp;Ban Thường trựu UBMTTQVN huyện báo cáo dự kiến phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện của các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử HĐND các cấp huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, nhiệm kỳ này, HĐND huyện Quảng Ninh được bầu 30 đại biểu và dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện tối thiểu là 52 người.
Trong đó, cơ cấu nữ 19 người chiếm 36,5%; dân tộc thiểu số 2 người chiếm 3,8%; người ngoài Đảng 6 người chiếm 11,5%; dưới 40 tuổi 8 người chiếm 15,4%; tái cử 9 người chiếm 17,3%. Dự kiến toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử.

Tại hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.. Với việc triển khai đúng quy định, Thường trực UBMTTQ huyện Quảng Ninh cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Duy Hiền
Đài TT-TH huyện Quảng Ninh