Bản in     Gởi bài viết  
QUẢNG NINH TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 

    Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng 30/1 (Tức mồng 6 tết Nguyên đán Canh Tý) các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBDN, UBMT TQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện và cán bộ, Nhân dân xã thị trấn Quán Hàu tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân tại bờ hồ Bàu Lái, thị trấn Quán Hàu. 

    Những năm qua, huyện Quảng Ninh đã chú trọng công tác trồng cây xanh, cây bóng mát tại các điểm công cộng, các trường học, trụ sở làm việc cũng như việc trồng cây gây rừng và đã thực sự mang lại nhiều lợi ích kinh tế-xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tăng độ che phủ rừng toàn huyện lên 72%.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tham gia Tết trồng cây đầu Xuân Canh Tý năm 2020

     Tại buổi lễ, sau lời phát động hưởng ứng tết trồng cây của đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã tiến hành trồng các loại cây phân tán, cây bóng mát lưu niệm dọc theo bờ hồ Bàu Lái, nhằm tuyên truyền giáo dục các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

    Nhân dịp này, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cũng tổ chức trồng cây đầu xuân tại nghĩa trang liệt sỹ, trụ sở làm việc, trường học và các điểm công cộng nhằm tăng độ che phủ, tạo bóng mát bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

   “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, Tết trồng cây được tổ chức vào dịp đầu xuân. Cùng với thời gian, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục tốt đẹp được Nhân dân ta giữ gìn và phát huy.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh

 

 

[Trở về]