Tết ấm lòng với người dân Quảng Bình
 Chia sẻ những mất mát, khó khăn của người dân Quảng Bình bị thiệt hại do cơn bão số 10 và 11 gây ra. Đặc biệt vào thời điểm này, khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Bình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cùng chung tay chăm lo sức khỏe giúp người dân nơi đây ổn định cuộc sống, đón Tết ấm lòng...
 Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người
Dù phải đối mặt với một năm kinh tế khó khăn, Công ty Dược phẩm Tâm Bình không chỉ đứng vững, phát triển mạnh mẽ mà còn duy trì tốt các hoạt động từ thiện, xã hội vốn đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nhiều năm qua. Những đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc nhân đạo dường như đã trở thành một công tác tất yếu gắn liền với cả quá trình hình thành và phát triển của công ty... Vừa qua, không quản khó khăn, vất vả, đoàn cán bộ Tâm Bình đã tới khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 bà con ở xã nghèo Nam Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình, nơi đang phải gánh chịu nhiều mất mát tài sản, tổn thương sức khỏe vì ô nhiễm nguồn nước và môi trường do bão lũ gây ra. Được biết, cơn bão vừa qua gây thiệt hại cho Nam Hóa ước tính 12 tỷ đồng.
Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của bà con nơi đây, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đưa các giáo sư, y - bác sỹ về khám bệnh cho người dân, tài trợ toàn bộ thuốc chữa bệnh, tặng 200 chiếc chăn ấm, 10 túi quà Tết, bánh kẹo và đến thăm 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của địa phương. Thanh niên trong đoàn Tâm Bình nhiệt tình cùng dựng lại nhà, lợp lại ngói, khắc phục hậu quả sau bão, tặng thuốc chữa bệnh, quà Tết... những nghĩa cử cao đẹp này đã góp phần giúp bà con bớt đi giá lạnh trong mùa đông và đón Tết đầm ấm hơn.
                               Tặng 200 chiếc chăn ấm giúp bà con vùng lũ bớt giá lạnh trong mùa đông.

Cũng trong chuyến đi từ thiện Quảng Bình, đoàn của Công ty Tâm Bình đã đến thăm các bệnh nhân nghèo đang sử dụng sản phẩm của Tâm Bình và chia sẻ khó khăn với họ. Bà Trần Thị Nở ở thôn 7, xã Trung Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bà bị đau khớp từ nhiều năm nay, sau khi uống 3 hộp Viên khớp Tâm Bình thấy hiệu quả tốt, khớp đỡ đau nhưng gia đình quá nghèo nên không có tiền để uống... "Nay được, DS Tâm Bình đã tới tận nhà thăm hỏi, tặng quà, tặng Viên Khớp Tâm Bình uống trong 5 tháng, giúp tôi khỏi bệnh khớp, tôi rất cảm động và xin được cảm ơn chị Bình cùng công ty...", bà Nở xúc động nói.

Trường hợp bà Cao Thị Đào, ở xã Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình bị bệnh khớp mãn tính, đã chữa nhiều nơi không khỏi, đứng lên ngồi xuống và đi lại rất khó khăn. Sau 5 tháng kiên trì uống Viên Khớp Tâm Bình, hiện nay bà Đào đã đi lại nhanh nhẹn và không bị đau nhức khớp nữa. Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, bà Đào nói: "Nhờ có Viên Khớp Tâm Bình mà khỏi bệnh, lại được tặng thêm thuốc và quà, tết này gia đình chúng tôi sẽ ấm và vui hơn nhiều, tôi muốn gửi lời chúc cho Công ty Tâm Bình luôn phát triển hơn để có thể giúp đỡ được nhiều người như tôi".

Doanh nghiệp của lòng nhân ái

Không chỉ có vùng bão lũ Quảng Bình mà nhiều dân tộc vùng cao cũng nhận được sự giúp đỡ lớn về vật chất của Công ty Tâm Bình mà người đứng đầu là TGĐ, DS Lê Thị Bình. Từ Chiềng Ly - Thuận Châu - Sơn La, Dào San - Phong Thổ - Lai Châu cho đến tận bản Sơn Tống - Mường Nhà - Điện Biên; hay Púng Luông - Mù Cang Chải - Yên Bái... đều trở nên ấm áp nhờ tình nghĩa "Tâm Bình". Với các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách và người dân vùng lũ lụt, Công ty Tâm Bình luôn dành cho sự quan tâm kịp thời, thiệt thực và ý nghĩa nhất.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch HĐND xã Nam Hóa cho biết: "Trong lúc khó khăn hiện nay, những phần quà và những hỗ trợ kịp thời, thiết thực và nhân văn này khiến chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn sâu sắc. Công ty Tâm Bình thực sự là doanh nghiệp của lòng nhân ái".

(Báo Quảng Bình điện tử)