Thăm, tặng quà chúc mừng các giáo xứ, giáo họ nhân dịp mùa Lễ Phục sinh và vận động phòng, chống dịch Covid-19
    Trong các ngày từ 21 - 22/4/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh nhân dịp mùa Lễ Phục sinh năm 2020.

Cụ thể Đoàn đến thăm chúc mừng các giáo xứ Tân Hội - xã Đồng Hóa, Giáo họ Đình Sơn – xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa); giáo xứ Tân Mỹ - phường Quảng Phúc, giáo xứ Liên Hòa – xã Quảng Trung (TX Ba Đồn); Giáo xứ Phù Kinh – xã Phù Hóa, giáo xứ Thủy Vực – xã Quảng Hợp (H. Quảng Trạch); giáo xứ Yên Giang – xã Liên Trạch, giáo họ Bàu Sen - xã Phúc Trạch (Bố Trạch).

Nhân dịp Lễ Phục sinh 2020 lãnh đạo MTTQ tỉnh đến thăm, chúc mừng các giáo xứ, giáo h trên địa bàn tỉnh

Tại các địa điểm đến thăm, đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các chức sắc, chức việc, giáo xứ, giáo họ và đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các chức sắc, chức việc, giáo xứ, giáo họ và đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển, đồng bào công giáo ngày càng ấm no, hạnh phúc; tích cực tham gia các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị các linh mục, hội đồng mục vụ thực hiện và tiếp tục vận động bà con giáo dân chấp hành tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTT Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19; vận động các linh mục và bà con vùng giáo thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc nhân các ngày Lễ lớn của dân tộc, của tỉnh tại Nhà thờ và gia đình bà con giáo dân.

Đại diện các giáo xứ hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo xứ đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho bà con thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo theo đúng tinh thần “Tốt đời đẹp đạo”.

Văn Sinh