Thắp sáng ước mơ đến trường

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh dân tộc thiểu số bỏ học tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa xảy ra phổ biến. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của các em không có điều kiện sửa những chiếc xe đạp cũ nát để đi học, trong khi đó chặng đường đi từ bản đến trường khá xa, phải băng qua lắm đèo, nhiều suối, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp, huyện Tuyên Hóa đã sửa lại nhiều chiếc xe đạp, giúp cho 40 em học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp trao xe đạp đã được sửa cho một em học sinh dân tộc thiểu số bản Cáo.

Những ngày này, bản Cáo và bản Chuối, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa náo nhiệt hơn với tiếng cười nói của thầy cô giáo và các em học sinh khi có các chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp đến tận nơi, sửa từng chiếc xe đạp bị hư hỏng. Được biết, sau Tết Nguyên đán đã có 40 em học sinh của hai bản nghỉ học vì xe đạp bị hỏng. Con đường đến trường của các em xa và nhiều đèo dốc. Thầy Nguyễn Thanh Lương, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Lâm Hóa cho biết. Hàng ngày, các thầy cô giáo phải thức dậy từ sáng sớm vào tận từng nhà đưa các em đến trường. Tuy nhiên số học sinh nghỉ học ngày càng tăng khiến nhà trường hết sức lo lắng. Rất may cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp giúp đỡ sửa chữa xe đạp hỏng cho các em học sinh, các em đã có phương tiện đi học thuận lợi hơn.

Được biết, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp đã xây dựng quỹ thiện nguyện bằng tiền trích từ lương hàng tháng nhằm giúp các em học sinh và các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hơn 1 năm qua, số tiền mà cán bộ chiến sỹ Đồn công an Tấn Ấp quyên góp đã làm được nhiều việc có nghĩa với bà con dân bản. Nhận lại chiếc xe đạp đã sửa chữa, em Đinh Khiểm Du, lớp 6, Trường tiểu học và THCS Lâm Hóa vui mừng: “Được các chú công an giúp sửa xe đạp cháu rất vui. Cháu sẽ đi học chuyên cần hơn”.

Trung tá Cao Ngọc Xuân, Trưởng Đồn Công an Tân Ấp chia sẻ: “Với phong trào phát động gây quỹ giúp đỡ các em học sinh và bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi được chính quyền địa phương và nhà trường ủng hộ, bà con rất phấn khởi. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn cho bà con dân bản trên địa bàn”.

Những việc làm, hành động cụ thể đó của cán bộ chiến sỹ Đồn công an Tân Ấp càng làm thấm nhuần hơn việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân nơi miền núi biên cương.

Theo QBĐT