Thôn Nội Hải, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch tổ chức đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" và tổ chức khánh thành Nhà văn hóa thôn.
   Ngày 29/9/2018 đồng chí Lê Duy Hưng- UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch dự lễ đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2017 và khánh thành Nhà văn hóa thôn Nội Hải xã Hải Trạch.

Thôn Nội Hải, xã Hải Trạch hiện có 317 hộ với 1248 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư" nay là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" và phong trào "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới" cán bô, nhân dân thôn Nội Hải đồng lòng, chung sức xây dựng làng xóm ngày càng đổi mới. Khắc phục thiệt hại sau sự cố môi trường biển năm 2016, thôn Nội Hải đã tiếp tục phát triển lợi thế nghề biển và tăng cường xuất khẩu lao động. Phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đến nay toàn thôn có 94% hộ đạt gia đình văn hóa; tỉ lệ hộ khá, hộ giàu đạt trên 60%, hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/ người/ năm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cắt băng khánh thành nhà văn hóa Thôn Nội Hải

Nhân dịp này, thôn Nội Hải đã tổ chức cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn sau 4 tháng xây dựng. Công trình có tổng diện tích 130 m2 với tổng kinh phí đầu tư gần 600 triệu đồng đều do nhân dân trong thôn đóng góp.

Nguyễn Khuyên - MT Bố Trạch