THÔN THƯỢNG ĐÓN NHẬN DANH HIỆU THÔN VĂN HÓA 3 NĂM LIÊN TỤC GIAI ĐOẠN 2016-2018

Ngày 7/4, thôn Thượng, xã Võ Ninh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Thôn văn hóa 3 năm liên tục giai đoạn 2016 - 2018.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Ngọc Huân, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; lãnh đạo xã Võ Ninh, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; con em quê hương đang sinh sống, công tác trên mọi miền Tổ quốc cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân thôn Thượng.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Nằm dọc trên tuyến Quốc lộ 1A, thôn Thượng, xã Võ Ninh có 282 hộ với 1.100 nhân khẩu. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn Thượng, xã Võ Ninh đã tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước địa phương; tích cực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận danh hiệu "Thôn văn hoá" cho thôn Thượng

Cán bộ và Nhân dân thôn Thượng đã tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần cùng với xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016. Hiện nay, đời sống của người dân thôn Thượng được nâng lên rõ rệt, bình quân thu nhập đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,28%, hộ cận nghèo 3,28%; tỷ lệ hộ có nhà xây kiên cố, nhà 2 tầng chiến trên 90%; 100% số hộ dùng nước sạch hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 80% trở lên.

Với nhưng thành tích đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thôn Thượng vinh dự được UBND huyện Quảng Ninh công nhận danh hiệu Thôn văn hóa 3 năm liên tục, giai đoạn 2016-2018

Ngọc Khang - QN