Tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, VietinBank và tỉnh Nghệ An

Chiều 22-10-2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, VietinBank và tỉnh Nghệ An. Dự tiếp nhận có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao số tiền ủng hộ 400 triệu đồng cho tỉnh Quảng Bình

Theo đó, tổng số tiền mà các đơn vị, địa phương ủng hộ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ là 4,7 tỷ đồng; trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường ủng hộ 1,3 tỷ đồng; VietinBank ủng hộ 3 tỷ đồng và tỉnh Nghệ An ủng hộ 400 triệu đồng. Số tiền ủng hộ trên được các đơn vị, địa phương trích một phần từ nguồn an sinh xã hội và là kết quả của đợt phát động, kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân tham gia ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt trong những ngày qua.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao số tiền ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Bình

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, đồng chí Nguyễn Xuân Quang đã thay mặt lãnh đạo tỉnh thông tin với đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Nghệ An và VietinBank Chi nhánh Quảng Bình về tình hình mưa lũ, những thiệt hại theo thống kê ban đầu và những nỗ lực trong việc cứu trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh trong mấy ngày qua. Đồng chí ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ vật chất cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình. Ban Cứu trợ tỉnh sẽ chuyển số tiền ủng hộ của các đơn vị, địa phương đến đồng bào bị thiệt hại bảo đảm kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp nhận số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng từ VietinBank

Tính từ trưa 21-10-2020 đến 15 giờ ngày 22-10-2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp nhận tiền, hàng hóa ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ 23 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá trên 6,9 tỷ đồng.

Hiền Chi