Tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo", giai đoạn 2011-2015

Sáng 30-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương điển hình "Dân vận khéo" toàn tỉnh giai đoạn 2011-2015. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng khen cho các tập thể “Dân vận khéo” tiêu biểu xuất sắc.

Qua 5 năm thực hiện, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, góp phần đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận, xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình “Dân vận khéo”.

Nét nổi bật là phong trào thi đua “Dân vận khéo” theo tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị, đoàn thể gắn với việc thực hiện nghị quyết 25-NQ/TW, Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn góp phần làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã thực sự phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động được trí tuệ, sức sáng tạo và nguồn lực trong nhân dân, tạo nên các sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Qua phong trào thi đua đã xây dựng được 3.023 điển hình tập thể, cá nhân “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã có hiệu ứng xã hội tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; khơi dậy ý thức học tập, làm theo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận sâu sắc, vừa phản ánh tình hình kết quả, giới thiệu những cách làm hay, kinh nghiệm quý từ việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, cơ sở; đồng thời, đề xuất những giải pháp, biện pháp khả thi trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân “Dân vận khéo” tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể trong phong trào “Dân vận khéo” thời gian qua và phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung cho phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2020 như: cần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mọi tiềm năng, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra; tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; nghiên cứu rút kinh nghiệm, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức, chỉ đạo để thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực; đồng thời, xây dựng được nhiều điển hình “Dân vận khéo” bảo đảm tính bền vững, hiệu quả; khắc phục tính hình thức, trùng lắp, chồng chéo…

Nhân dịp này, đã có 17 tập thể và 15 cá nhân “Dân vận khéo” tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng trong tổng số 3.023 điển hình trên toàn tỉnh.

Theo Báo QBĐT