Tuyên Hóa xây dựng mô hình Khu dân cư phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội

Ngày 06/8/2015, tại thôn Xuân Lập, xã Sơn Hóa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Công an huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Hóa tổ chức Hội nghị “Xây dựng mô hình phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội ở khu dân cư”.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, đại liện công an huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Hóa, các ban, ngành, đoàn thể cấp và đông đảo bà con nhân dân KDC thôn Xuân Lập.

Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Lập đã báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015, thực trạng an ninh trật tự tại khu dân cư. “Nhóm nòng cốt” vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư đã được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã quyết định thành lập gồm 11 thành viên góp phần tham gia tuyên truyền, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội ở khu dân cư. Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí đại diện công an huyện tuyên truyền một số nội dung, biện pháp phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện quán triệt một số nội dung và vận động nhân dân phòng chống các tệ nạn xã hội như cờ bạc, say rượu, gây rối trật tự công cộng… Đặc biệt, cảnh giác với tệ nạn nghiện hút, buôn bán Ma túy...Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Ban công tác Mặt , “Nhóm nòng cốt” xây dựng mô hình chấp hành pháp luật ở khu dân cư tại thôn Xuân Lập thực sự là điểm sáng để nhân rộng ra các địa phương.

Đại diện hộ dân ở khu dân cư ký cam kết chấp hành pháp luật

Kết thúc Hội nghị, các hộ dân đã ký cam kết chấp hành pháp luật ở khu dân cư. Xây dựng mô hình “KDC phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội ở khu dân cư” là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cho công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hạn chế các hành vi, vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.

Mỹ Hiền - Đăng Khoa