Uỷ ban Mặt trận huyện Quảng Ninh tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ cơ sở

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện và Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, ngày 17/5/2018, Uỷ ban Mặt trận huyện phối hợp với Phòng tư pháp Huyện, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Võ Ninh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 50 đồng chí là Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn, hoà giải viên cơ sở xã trên địa bàn xãVõ Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của Phòng tư pháp giới thiệu các nội dung cơ bản của Pháp lệnh số 34/2007/PL –UBTVQH11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ cở sở xã, phường, thị trấn; Luật tiếp cận thông tin; Luật hoà giải cơ sở; các quy định về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của địa phương. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã được trao đổi những kinh nghiệm trong xử lý một số tình huống pháp luật thực tế thường xảy ra ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn đã bổ sung thêm kiến thức Pháp luật và một số kỹ năng trong công tác hòa giải cho cán bộ để áp dụng vào thực tiển tại cơ sở. Từ đó, đóng góp tích cực cho việc tăng tỷ lệ hòa giải thành, giữ gìn tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư và thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện.

Trần Liên - Mặt trận Quảng Ninh